Cài đặt xem camera Vantech qua mạng Internet và iCloud

Hiện nay, các dòng sản phẩm camera Vantech đều được tích hợp khả năng dịch vụ DNS và tên miền. Với tính năng này, người quan sát có thể xem lại camera của mình ở bất kì nơi nào mà họ muốn chỉ với chiếc điện thoại di động trên tay có kết nối mạng. Tuy nhiên, công nghệ này đòi hỏi sự tốn kém về việc đăng kí tên miền, hơn nữa, nó còn phụ thuộc nhiều vào thiết bị mạng như Modem, Router, … Nếu như thiết bị Modem gặp lỗi thì sẽ ảnh hưởng tới camera quan sát của bạn. Chính vì vậy, các Vantech đã tích hợp công nghệ mới lên sản phẩm của mình, đó là công nghệ Điện Toán Đám Mây.

Với công nghệ icloud, chúng ta không cần phải sử dụng đến tên miền và các dịch vụ DNS phức tạp nữa, mà bạn hoàn toàn có thể lưu trữ riêng cho bạn trên icloud. Công nghệ này còn có một đặc điểm nữa là nó hoàn toàn miễn phí.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt icloud trên phần mềm ứng dụng Xmeye và trang web http://xmeye.net

Các bước lấy ID Cloud trên đầu ghi Vantech

Đầu tiên bạn cần phải có số ID đầu ghi hình của bạn để điền thông tin trong phần sau. Thông thường, dãy số này được gán trên đầu ghi hình. Nếu không có hoặc bị mờ, bạn nên xem lại trong phần thông tin về đầu ghi. Dãy số này là một chuỗi gồm 16 kí tự. Ví dụ: 541154gbv5b415b

– Bạn mở trình duyệt Internet Explorer lên và gõ địa chỉ IP của đầu ghi, mặc định là: 192.168.1.10

– Giao diện đăng nhập như sau:

camera-vantech-01

– Bạn copy lại số ID của đầu ghi hình ra chỗ khác.
camera-vantech-02

Xem camera ngoài mạng internet trên máy tính.

Để xem được camera Vantech ngoài mạng internet, bạn cũng dùng trình duyệt Internet Explorer để truy cập vào trang web xmeye.net. Tại đây, nếu bạn đã có tài khoản rồi thì đăng nhập vào, nếu chưa có tài khoản thì bấm vào Register ở dưới:

camera-vantech-03

Bạn cần có 1 Email để xác nhận và điền thông tin vào. Lưu ý, khi thực hiện xong, bạn cần phải lưu lại Username và password của bạn để đăng nhập.

camera-vantech-04

Đăng nhập với tài khoản vừa tạo:

camera-vantech-05

Tiến hành thêm thiết bị vào tài khoản, chọn phần Device Manage

camera-vantech-06

Bấm vào nút Add ở ngay bên dưới.

camera-vantech-07

Nhập số ID của thiết bị, phần tên bạn điền tên gì cũng được. Chỗ Username là admin và password mặc định là rỗng.

camera-vantech-08

Sau khi hoàn tất, bạn chọn lại mục My Devices

camera-vantech-09

Bạn click đúp vào tên tài khoản bạn vừa tạo, nếu có biểu tượng như ô số 7 thì tức là thiết bị đang được kết nối, còn ô số 8 là chưa có kết nối mạng.

camera-vantech-10

Kết quả:

camera-vantech-11

Cách xem trên điện thoại di động hoặc Ipad.

Bạn cần tải ứng dụng Xmeye, đối với Android thì bạn vào CH Play để tải, còn IOS thì tải trên App Store.

Sau khi cài đặt, bạn đăng nhập vào tên tài khoản và mật khẩu đã tạo ở bước trên. Khi đó, phần mềm sẽ tự đồng bộ với tài khoản của bạn.
camera-vantech-12

Hi vọng qua bài viết này bạn có thể dễ dàng cài đặt icloud cho camera Vantech ngay tại nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02822.112.342